Địa Ốc Đại An Lộc: Sự tăng trưởng bất chấp đại dịch Covid-19 của thị trường bất động sản liền kề khu công nghiệp

0
18

Đối mặt với làn sóng Covid lần thứ tư, khẩu vị của các nhà đầu tư dần thay đổi theo hướng chọn lọc về thị trường cũng như sản phẩm, trong đó các tiêu chí an toàn, thanh khoản và lợi nhuận bền vững được đặt lên hàng đầu.

Nhà đầu tư tìm hướng đi mới giữa mùa dịch

Theo ghi nhận từ Địa Ốc Đại An Lộc, cau cơn sốt đất ồ ạt diễn ra trên cả nước những tháng đầu năm, thị trường bất động sản lại tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát dịch covid lần thứ 4. Giới đầu tư tỏ ra thận trọng hơn cộng với những hạn chế đi lại giữa tình hình dịch bệnh phức tạp đã ít nhiều khiến thị trường bất động sản giảm nhịp. Tuy vậy, theo các chuyên gia, xét về lâu dài bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng bậc nhất hiện nay.

Giám đốc cấp cao Savills cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhiều loại hình bất động sản gặp khó khăn trong hoạt động khai thác kinh doanh. Tuy nhiên, thị trường đã có lượng tiền lớn đổ về từ kênh đầu tư chứng khoán, dẫn đến BĐS vẫn sẽ hút dòng tiền và hấp dẫn sự quan tâm của nhà đầu tư.

Khẩu vị của giới đầu tư cũng dần thay đổi. Thay vì theo đuổi lợi nhuận ồ ạt như những giai đoạn trước đây, nhà đầu tư đã có sự chọn lọc về thị trường cũng như sản phẩm, trong đó ưu tiên với những bất động sản đảm bảo các tiêu chí: an toàn, thanh khoản và lợi nhuận bền vững.

Theo đó, các dự án phải có đầy đủ pháp lý, đồng thời chủ đầu tư phải có cam kết mạnh vào giá trị thực của sản phẩm. Những dự án chạy theo trào lưu, nhu cầu ngắn hạn đang dần bị thế chỗ bởi các dự án đầu tư lâu dài về cả quy mô lẫn chất lượng cũng như đáp ứng đúng nhu cầu thực tế, đặc biệt là đáp ứng khả năng khai thác kinh doanh ngay, thay vì chỉ mua để đó và chờ tăng giá. Bởi nếu chỉ trông chờ vào việc tăng giá bất động sản, nhà đầu tư rất dễ bị kẹt vốn và khó đảm bảo lợi nhuận theo mong muốn, nhất là trong giai đoạn thị trường đang rất nhạy cảm với biến số “Covid-19”.

Cơ hội mới cho các nhà đầu tư

Với mục tiêu cũng như định hướng đến năm 2025 sẽ trở thành trung tâm công nghiệp đô thị phía Bắc của tỉnh, thời gian qua, huyện Bàu Bàng đã sáng tạo, mạnh dạn triển khai tiếp tục các giải pháp mang tính đột phá để mở rộng “cánh cửa” cho nền kinh tế của địa phương ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Đón đầu thị trường, một số dự án nhà ở đã được các chủ đầu tư phát triển ngay trong khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng và ghi nhận nhiều thành công. Đơn cử như khu đô thị Boulevard City – Công ty Đại An Lộc phát triển giai đoạn 1 đều cháy hàng khi vừa giới thiệu ra thị trường. Bên cạnh các lợi thế nằm ở trung tâm, gần các khu công nghiệp và hệ thống giao thông hoàn chỉnh, điểm chung lớn nhất giúp cho dự án thành công là mức giá hấp dẫn so với mặt bằng chung tại Bình Dương. Như dự án Boulevard City giai đoạn 1 gồm hàng loạt tiện ích như trung tâm thương mại phức hợp, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí… nhưng mức giá khá mềm so với khu vực.

Có thể nói về đầu tư đất nền là loại hình đầu tư chỉ tạm chững lại chứ không bao giờ lỗ bởi mật độ dân số thì ngày càng gia tăng nhưng diện tích đất lại ngày càng thu hẹp. Do đó, nếu chúng ta có tầm nhìn xa để đón đầu những đợt “bùng nổ” của bất động sản thì chúng ta mới có thể đạt được lợi nhuận cao.

Có thể thấy trước được điều đó qua góc nhìn so sánh với những khu như Quận 2, Quận 7, Quận 9… đó cũng từng là những vùng ven hoang sơ, giá đất chỉ khoảng vài trăm ngàn/m2 trong khoảng 10 năm trước nhưng nay đã tăng vụt lên vài trăm triệu/m2 nhờ sự phát triển rầm rộ của các khu, cụm công nghiệp.

Hành lang phát triển công nghiệp và đô thị của Bàu Bàng sẽ trải dọc theo quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng, Chơn Thành… và hệ thống khu công nghiệp tập trung Mỹ Phước – Bàu Bàng – Nam Chơn Thành. Ngoài ra, một số khu công nghiệp cũng sẽ bám theo trục Vành đai 5 từ thị xã Tân Uyên qua Phú Giáo – Bàu Bàng.

Và khi dân số tăng lên nhanh chóng, đây chính là nguồn khách hàng rất lớn cho các dự án BĐS, kể cả những người có ý định mua đất để xây nhà cho thuê hay nhà đầu tư có ý định xây khu nhà ở cao cấp cho các chuyên gia, trí thức trẻ thì càng có tiềm năng.

Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, giá đất rẻ hơn nhiều so với các địa phương lân cận, cùng tốc độ phát triển & sức hút vốn đầu tư, Bàu Bàng là hứa hẹn là một thị trường vô cùng tiềm năng & là một cơ hội vàng cho giới đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.