BĐS Địa Ốc Đại An Lộc tại Bình Dương tăng sức hút đầu tư nhờ khu công nghiệp khoa học – công nghệ

0
20

Tỉnh Bình Dương đang mời gọi thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp (KCN) khoa học – công nghệ (KHCN) với tầm nhìn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

Mở ra cơ hội phát triển
Chủ trương chuyển hướng phát triển công nghiệp về phía bắc với các KCN làm đòn bẩy của tỉnh đã và đang phát huy hiệu quả, giúp các địa phương phát triển công nghiệp rất nhanh. Với huyện Bàu Bàng, nhờ chủ trương này, những năm gần đây, huyện đã được đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng đô thị mạnh mẽ với nhiều dự án đường vành đai, trục xuyên tâm đã hoàn thành, đưa Bàu Bàng thành một trung tâm công nghiệp phía bắc của tỉnh.
Năm 2021, huyện Bàu Bàng đã thu hút được 97 dự án đăng ký mới và 7 dự án tăng thêm vốn với tổng số vốn đăng ký 1.003 tỷ đồng và 809,7 triệu đô la Mỹ. Lũy kế đến nay, trên địa bàn huyện có 1.244 dự án, trong đó, đầu tư trong nước 1.035 dự án với tổng số vốn đăng ký 32.116 tỷ đồng, đầu tư nước ngoài 209 dự án với tổng số vốn đăng ký là trên 4,3 tỷ đô la Mỹ. Nhờ chính sách thu hút đầu tư hiệu quả, Bàu Bàng ngày càng có nhiều dự án FDI có số vốn lớn đầu tư vào các KCN của địa phương. Các KCN ở huyện Bàu Bàng đang có nhiều dự án có vốn đầu tư lớn, như: Công ty Polytex Far Eastern Việt Nam, Công ty TNHH KyungBang Việt Nam, Công ty TNHH nội thất Lacouer Craft Việt Nam, Tập đoàn Kolon, Tập đoàn Kumho Asiana…
Theo ông Võ Thành Giàu, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, với vị trí thuận lợi, mặt bằng rộng, thông thoáng, cùng những cơ chế chính sách ưu đãi, các KCN của huyện đã và đang tạo được sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Nhờ đó giúp diện mạo của huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là dự án KCN KHCN đang mở ra cơ hội phát triển rất lớn cho địa phương. Kinh tế của huyện đã khởi sắc và chuyển biến nhanh theo hướng công nghiệp và dịch vụ. Hiện tại, huyện tiếp tục xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, tạo động lực cho công nghiệp phát triển, thu hút các dự án đầu tư hiệu quả, trong giai đoạn 2021-2025, huyện tiếp tục huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại gắn với phát triển công nghiệp – dịch vụ – đô thị.


Thu hút đầu tư chất lượng cao
Ông Bùi Minh Trí, Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh, cho biết nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương đang trở thành một trong những địa phương đứng đầu về thu hút đầu tư vào các KCN. Tuy nhiên, để tiếp tục giữ vững sức hút đối với nhà đầu tư, thời gian tới tỉnh cũng xây dựng nhiều cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư vào các KCN. Trong đó, định hướng của tỉnh là thu hút các ngành nghề khoa học kỹ thuật công nghệ cao, mang lại giá trị thặng dư cao. KCN KHCN mà tỉnh định hướng phát triển trong đề án “thành phố thông minh” cũng nằm trong định hướng đã đề ra. Năm 2021, dù gặp muôn vàn khó khăn bởi đại dịch Covid-19, nhưng với nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả trong đồng hành cùng doanh nghiệp của tỉnh, doanh nghiệp tại các KCN của tỉnh hiện vẫn giữ được nhịp sản xuất, kinh doanh, tạo giá trị gia tăng các sản phẩm, tiếp tục đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh.
Dự án KCN KHCN do Becamex IDC chủ động phát triển là một trong những dự án trọng điểm của Đề án Thành phố thông minh Bình Dương, có sự hợp tác chặt chẽ giữa Bình Dương và Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA), học tập mô hình từ TP.Daejeon, Hàn Quốc, Eindhoven Hà Lan, Singapore và nhiều thành phố khoa học khác trên thế giới. KCN KHCN được xây dựng nhằm thu hút các tập đoàn và cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong các ngành sản xuất mũi nhọn có giá trị gia tăng cao phù hợp với giai đoạn hiện nay.
Nắm bắt nhu cầu của nhiều cư dân thành phố tìm một nơi về an cư sinh sống cùng môi trường xanh sạch cũng như tiện nghi cao cấp. Tất cả những dự án của cong ty dia oc dai an loc đều đáp ứng tốt thị hiếu “sống khỏe” này, đồng thời tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng cùng hàng loạt các tiện ích cao cấp… Với việc đầu tư xây dựng mảng xanh kết hợp hạ tầng sang trọng và tiện nghi, Địa Ốc Đại An Lộc đã đưa cư dân của mình chạm tay vào cuộc sống thanh bình nhưng hiện đại trong từng hơi thở.

Với phương châm “Một bước chân ngàn tiện ích”, công ty dia oc dai an loc cam kết các sản phẩm của Công ty là chất lượng và đều sở hữu hạ tầng đường sá đồng bộ, pháp lý rõ ràng minh bạch, chính sách hỗ trợ bán hàng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của khách hàng. Tiến đến giá trị cốt lõi bền vững để trở thành doanh nghiệp đi đầu, cống hiến và tạo được niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.