3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CÓ NÊN MUA NHÀ MOBILE HOME Ở MỸ

0
425

Thị trường nhà ở luôn sôi động, nhu cầu cung ít hơn cầu, vì thế đẩy giá nhà ở Mỹ lên cao. Điều này thật sự khó khăn cho những người có kinh tế không đủ vững mạnh. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này thì ở Mỹ rất phổ biến với những căn nhà có diện tích thích hợp, lắp ráp, di chuyển được gọi là nhà ở Mobile home. Những căn nhà này có tiện nghi và hiện đại không kém nhà truyền thống. Để quyết định có nên mua nhà mobile home ở Mỹ hay không, theo dõi bài viết sau nhé.

1. Nhà ở Mobile home ở Mỹ như thế nào ?

Mobile home hay còn được gọi là nhà di động. Đây là nhà thiết kế theo kiểu thông minh, hiện đại, tiện nghi, với vật dụng và nội thất đầy đủ, hệ thống điện nước, sưởi, và một số thứ đều tương tự như một ngôi nhà truyền thống. Điểm khác biệt là nhà di động có thể tháo rời phần móng nền nhà và di chuyển đến bất kỳ nơi đâu. 

Chi phí mua nhà mobile home sẽ thấp hơn và đây là nhà có chi phí thấp hơn trong số nhà ở Mỹ. Bạn chỉ cần thuê đất đặt nhà, còn lại thuê dịch vụ nhà di động, họ sẽ cho xe kéo đến đặt lên mảnh đất hiện bạn đang sở hữu, tiếp theo thay đổi nội thất hay lắp hệ thống theo yêu cầu của bạn và cuối cùng là vào ở. 

Nhà mobile home ở Mỹ rất được ưu chuộng và nhiệt độ sử dụng cũng khá cao. Trong những năm trở lại đây, vẫn chưa hạ nhiệt.

2. Ưu và nhược điểm của nhà Mobile home

2.1 Ưu điểm

  • Tiết kiệm thời gian, nhân công

Nhanh chóng được hoàn thiện mà không cần số lượng nhân công lớn, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm tiền thù lao cho nhân công. Nhà di động ở Mỹ thường được sản xuất bằng gỗ, thép, kính hay những vật liệu có kết cấu nhẹ nhàng. Không cần xây dựng nền móng như nhà truyền thống, nhà di động  như một mô hình thông minh chỉ cần 1 đến 2 ngày xây dựng và lắp ráp là có thể đưa vào sử dụng.

  • Tiết kiệm chi phí

Nhà truyền thống hay chung cư người mua phải bỏ ra một số tiền lớn đến vài tỷ đồng cùng với những chi phí thi công đăt đỏ. Đối với nhà Mobile home thì mức giá rẻ hơn nhiều giúp người mua tiết kiệm đến 90%. Hiện nay tùy thuộc vào diện tích và yêu cầu mà khách hàng trả chi phí mua thấp.

  • Dễ dàng vận chuyển, di chuyển

Nhà mobile home là nhà di động vì thế việc vận chuyển rất dễ dàng. Bạn chỉ cần có nền đất bằng phẳng thì có thể di chuyển và đặt nhà để tận hưởng cuộc sống. 

2.2 Nhược điểm

  • Không có nền móng chắc chắn

Nhà Mobile home là mô hình thiết kế thông minh và hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Nhưng nhà không có nền móng xây chắc, được ghép chủ yếu bởi vật liệu nhẹ như gỗ, thếp hay kính nên dễ bị tác động của môi trường ảnh hưởng. 

  • Pháp lý khó khăn

ngôi nhà không được xây dựng vĩnh viễn trên đất nên nó là tài sản cá nhân chứ không phải bất động sản. Một ngôi nhà di động được xây dựng thực sự có nhiều điểm giống với một chiếc ô tô. Bạn không có chứng thư tài sản (ở Việt Nam hay gọi là sổ đỏ), nhưng bạn có quyền sở hữu nó thông qua các giấy tờ mua bán hợp pháp. Bạn không thể vay thế chấp để mua nhà Mobile home ở Mỹ.

  • Khó khăn khi mua bán nhà ở Mobile home ở Mỹ

Bản chất của nhà Mobile Home là  tài sản cá nhân không thuộc bộng sản nên không thể áp dụng những quy định của pháp luật về đất đai, nhà ở hay kinh doanh bất động sản. Vì thế, trong trường hợp cần tài chính gấp vào mục đích nào đó thì việc bán hay thế chấp nhà là điều không dễ dàng. Và theo thời gian bất động sản có thể lên giá nhưng nhà di động thường giảm giá trị theo thời gian.

3. Có nên mua nhà Mobile home ở Mỹ ?

Không chỉ Mỹ là các nước khác cũng sử dụng mô hình nhà mobile home tại các resort, homestay bởi sự tiện lợi, nhỏ gọn và mới lạ mà nó đem lại. Tuy nhiên việc quyết định có mua hay không thì tùy thuộc vào tài chính và sở thích của từng người. 

Về kết cấu thì không khác mấy so với nhà truyền thống có thể có 1 tầng, 2 tầng, diện tích lớn hay nhỏ, thiết kế thẩm mỹ,… theo yêu cầu của người mua. Tuy nhiên nó vẫn tiềm ẩn những rủi ro về mặt pháp lý hay chất lượng sử dụng không được lâu dài. Nếu kinh tế vững vàng bạn có thể lựa chọn mua nhà truyền thống ở Mỹ về lâu dài. 

Ở Mỹ nếu bạn không đủ tài chính nhưng vẫn muốn có nhà ở che mưa nắng thì Mobile home là giải pháp tạm thời hoàn hảo. Bạn có thể chọn thuê không gian trong khu dành cho nhà di động, hoặc cộng đồng nhà lắp ráp. Có nhiều cộng đồng cung cấp các tiện nghi như hồ bơi, sân tennis và câu lạc bộ để giao lưu. Trong khi những cộng đồng khác chỉ tính tiền thuê lô đất mà ngôi nhà của bạn đang ở.

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

? Website: ushome.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.