Rượu Vang Pháp CHATEAU BATAILLEY

0
17

Thông tin sản phẩm Rượu vang Pháp CHATEAU BATAILLEY

  • Quốc gia : Pháp
  • Loại vang : Đỏ
  • Dung tích : 750ml
  • Nồng độ : 13.5 %

Château Batailley nằm ở tiểu vùng Pauillac, thuộc “bờ trái” vùng Bordeaux danh tiếng. Cái tên Batailley bắt nguồn từ “Bataille” (trong tiếng Pháp có nghĩa là cuộc chiến) để ghi dấu cho chiến thắng của người Pháp trong “cuộc chiến tranh trăm năm” diễn ra ở chính nơi này, kết thúc vào năm 1453.

Những cây nho đầu tiên được trồng ở điền trang bắt đầu từ thế kỷ 17. Đầu thế kỷ 19, Daniel Guestier tăng diện tích trồng nho, và áp dụng nhiều cải tiến trong phương pháp làm rượu. Nhờ vậy, điền trang đã được xếp hạng 5 – Fifth Growth trong Bảng xếp hạng Grand Cru Classé Médoc 1855 cho những dòng rượu vang thuộc hàng cao cấp nhất vùng Bordeaux. Batailley hiện thuộc sở hữu của gia đình Castéja, chủ tập đoàn Borie-Manoux, Borie-Manoux cũng là chủ sở hữu Château Lynch-Moussas ở Pauillac và Château Trotte Vieille ở Saint-Emilion.

Château Batailley chia làm 2 khu chính là khuôn viên dinh thự và điền trang. Khuôn viên dinh thự của lâu đài Château Batailley rộng khoảng 6 ha được chính tay kiến trúc sư của vua Napoleon III, ông Barillet-Deschamps thiết kế. Khu điền trang khoảng 57 héc-ta ruộng nho trồng 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 3% Cabernet Franc và 2% nho Petit Verdot. Rượu vang Château Batailley được lên men khoảng 25 giờ trong thùng thép không gỉ và ủ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với tỉ lệ 55% thùng gỗ mới.

Đặc điểm của rượu vang pháp cao cấp

Château Batailley duy trì phong cách sản xuất và hương vị rượu vang truyền thống, tiêu biểu của làng Pauillac. Vị rượu đậm đà, đầy đặn, cô đọng và thể hiện nhiều hương vị phức hợp khi lưu giữ hàng chục năm, xứng danh là dòng vang cao cấp Grand Cru Classé của Bordeaux.
Ngoài sản xuất dòng rượu cao cấp Château Batailley, điền trang này còn cho ra các chai Second Wine: Lions de Batailley từ niên vụ 2015, dòng Third Wine: Pauillac de Batailley từ niên vụ 2018.
——————–///——————–
★ RƯỢU VANG MINH PHƯƠNG – ĐẲNG CẤP THƯƠNG HIỆU RƯỢU NHẬP KHẨU ★
🏠 Address: Số 7 Ngách 61 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ Q.Cầu Giấy TP.Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.