Những điều bật mí về nhẫn kim cương đá Moissanite

0
16

 

 

Hẳn những tín để về trang sức thời trang hay đặc biệt về kim cương 1 lần đã từng nghe đến từ “đá Moissanite” hoặc “kim cương đá Moissanite ” Vậy từ Moissanite có nghĩa là gì và đặc điểm cũng như tính chất của loại kim cương này

 

Thuật ngữ Kim cương Moissanite là gì ?

Kim cương Moissanite thực chất ban đầu là đá Moissanite tự nhiên, một loại đá quý hiếm có với các thành phần được cấu tạo từ Silicon Carbide. Với vẻ ngoài đẹp và lấp lánh và độ cứng gần bằng kim cương tự nhiên, đá Moissanite được nhận biết nhiều dưới danh nghĩa đá giống kim cương , và hiện được gọi là kim cương Moissanite.

 

Quá trình tạo ra Kim cương Moissanite

Kim cương nhân tạo moissanite Moissanite được tạo ra thông qua quá trình phân hủy nhiệt, xảy ra khi một chất được đốt nóng đến khi có thể bị phân hủy về mặt hóa học. Methylsilan, chất khí không màu, được sử dụng để phân hủy thành đá moissanite.

Tiến độ của quá trình này được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia. Moissanite thô sau sản xuất sẽ được đi qua quy trình cắt kim cương công nghiệp bằng cách sử dụng các máy giống như bàn xoay.

 

Tính chất vật lý và hóa học của kinh cương Moissanite

Thành phần hóa học: SiC
Màu sắc: Không màu, xanh lục, xanh lam, đen, vàng, vàng ánh xanh.
Độ bóng bề mặt: Bóng như thủy tinh.
Độ cứng: 9.5 điểm trên thang độ cứng Mohs
Trọng lượng riêng: 3.218-3.22
Hệ tinh thể Lục giác

Đặc điểm của kim cương Moissanite

Moissanite không màu sẽ được phân cấp giống kim cương nhưng có xu hướng xuất hiện nhiều màu hơn như xám, nâu hoặc vàng và màu xanh lục. Moissanite càng lớn thì ánh màu này càng rõ.

Do chủ yếu được hình thành nhân tạo nên Kim Cương Moissanite có rất ít hoặc không có tạp chất.

Chúng có độ tinh khiết hoàn mỹ dễ tìm kiếm hơn nhiều so với kim cương. Loại đá này có nhiều màu sắc và độ lấp lánh rõ ràng thường được ưa chuộng hơn ở điểm này.Kim Cương Moissanite có độ rực lửa lớn hơn, có nghĩa là ánh sáng lấp lánh của chúng có thể trông như ‘cầu vồng’ hay ánh sáng lấp lánh rất nhiều màu sắc. Đặc điểm này khá dễ nhận thấy để phân biệt với kim cương, đặc biệt là với các viên đá lớn.

 

Kim Cương Moissanite mềm hơn kim cương, đạt 9,25 điểm trên thang Mohs.Moissanite có giá rẻ hơn kim cương rất nhiều. Do đó, loại đá này rất thân thiện với ngân sách, nhưng giá trị của chúng khó giữ vững hơn. Vì hiện nay, kim cương nhân tạo đang là một giải pháp thay thế hiệu quả cho kim cương tự nhiên về vẻ đẹp và tính đạo đức trong khi giá thành lại thấp hơn nên nhu cầu về các loại đá giống kim cương như Moissanites ngày càng tăng cao.Moissanite được tạo ra trong phòng thí nghiệm nên không có tính xung đột. .

Xem thêm : Nhẫn cầu hôn tại Hồ Chí Minh

Ưu điểm của Kim cương nhân tạo Moissanite

  • Thay thế cho kim cương tự nhiên
  • Có vẻ ngoài lấp lánh tuyệt đẹp
  • Giúp giảm tác động đến môi trường
  • Có nguồn gốc minh bạch

Mua kim cương Moissanite ở đâu tốt nhất

Lacia Jewelry luôn tin tưởng vào việc tạo ra những món đồ trang sức mang lại vẻ đẹp, sự lạc quan cho phái đẹp và lan tỏa thông điệp về sự đổi mới, liên tục cập nhật xu hướng trang sức thịnh hành theo phong cách trẻ trung. Với các loại nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn đẹp bằng đá Moissanite tốt nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Chi nhánh Hà Nội: Số 142 Hàng Bạc, phường Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 098.139.9090

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.