Màn hình tương tác – Cải tiến mới trong giáo dục

0
91

Bắt đầu từ gần một thập kỷ trước màn hình tương tác không còn quá xa lạ trong thiết kế bài giảng ở các phòng học thông minh nữa, nhu cầu cải tiến công nghệ trong giáo dục cũng tăng cao. Hiểu được nhu cầu ngày càng cần thiết của người việt hàng loạt các nhãn hàng về màn hình tương tác ra đời để phục vụ cho công việc của con người đặc biệt là đối với ngành giáo dục. Vậy tại sao màn hình tương tác lại mang đến một cuộc cải tiến về giáo dục tốt đến thế cùng Pklns tìm hiểu nhé.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác hay còn gọi là tivi tương tác thông minh, cho phép người dùng chấm, chạm tay, tương tác trực tiếp trên màn hình mà không cần dùng đến một thiết bị ngoại vi nào khác, tương tự như bạn đang sử dụng một chiếc máy tính bảng hay một chiếc smartphone.

Các tính năng nổi bật của màn hình tương tác

Màn hình có tính năng cảm ứng, tương tác đa điểm siêu nhạy với hệ điều hành 6.0 hỗ trợ tương tác đến 20 điểm chạm sẽ hỗ trợ được nhiều người tương tác chung một lúc mang đến sự tiện lợi và sự gắn kết các thành viên.

Điều khiển từ xa linh hoạt khi người sử dụng có thể điều khiển màn hình tương tác thông qua các thiết bị điện tử, điện thoại hay ipad,…để mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng

Kết nối không dây với các thiết bị như laptop/ ipad, smartphone,… giúp người dùng thoải mái chia sẻ các dữ liệu từ các thiết bị cá nhân tạo ra được một phòng làm việc tương tác thông minh, hiện đại mà không bị giới hạn bởi độ dài của dây.

Ưu điểm:

  • Hiển thị hình ảnh ở nguồn phát đa dạng hoặc có thể hiển thị hình ảnh tích hợp trên màn hình có thể hoạt động độc lập mà không cần đến máy tính.
  • Bền bỉ với các vật liệu được sử dụng trên màn hình là kính cứng chịu được lực va đập, dễ dàng vệ sinh và làm sạch.
  • Tuổi thọ cao hạn chế được về mặt chi phí và thời gian bảo trì.
  • Thiết kế như một chiếc tivi đem lại độ thẩm mỹ cao.

Nhược điểm:

  • Chi phí đầu tư ban đầu còn khá cao nên sản phẩm chỉ tập trung được ở phân khúc khách hàng cao cấp có nguồn lực kinh tế ổn định.
  • Kích thước không được đa dạng như khung tương tác hoặc bảng tương tác.

Những cải tiến của màn hình tương tác trong giáo dục

Cải thiện trải nghiệm học tập

Phương pháp dạy học truyền thống lấy giáo viên làm trung tâm và học sinh ngồi dưới và tiếp thu kiến thức và ghi chép vào sách vở đây là một phương pháp rất tốt từ xưa đến nay và vẫn được áp dụng trên mọi giảng đường nhưng để tiếp thu được nhiều hơn và tạo ra sự thú vị cho tiết học thì ở các trường học nên áp dụng song song với màn hình tương tác để tạo được hiệu quả tối đa.

Nâng cao chất lượng bài giảng

Sử dụng màn hình tương tác thông minh để dạy và học giáo viên sẽ lấy những dẫn chứng trên nguồn internet và áp dụng cùng với bài học truyền thống kết hợp với nhau điều đó sẽ giúp học sinh có cái nhìn trực quan hơn với những nội dung được cô nhắc đến.

Giảm bớt thời gian cho giáo viên

Sử dụng công nghệ thông tin vào trong giáo dục sẽ giúp giáo viên giảm bớt được khối lượng công việc khi được thay thế từ dạy học truyền thống qua công nghệ thông tin những tài liệu văn bản giáo án được chuyển đổi từ viết tay qua đánh máy từ đó sẽ giúp giáo viên tiết kiệm thời gian để làm những công việc khác.

Khi áp dụng công nghệ thông tin vào trong dạy học chắc chắn nó sẽ giúp ích cho giáo viên rất nhiều như việc giảng bài việc áp dụng các công nghệ như: máy chiếu, màn hình tương tác, bảng tương tác,… những thiết bị này sẽ giúp cho giáo viên soạn thảo dễ dàng những bài giảng, những bài học, sẽ có tính sinh động trực quan qua những hình ảnh được thể hiện trong các công nghệ tương tác từ đó giảm bớt được những khối lượng công việc viết tay truyền thống như trước.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho tổ chức

Ngày nay các đơn vị dạy học công lập phát triển rất mạnh mẽ vì vậy để thu hút được học sinh buộc các tổ chức phải tạo cho mình một lợi thế nhất định để cạnh tranh lành lạnh với nhau.

Đối với các bậc phụ huynh có con em còn nhỏ họ cũng cần một nơi uy tín để gửi gắm tương lai của các con, vậy nếu cơ sở giáo dục của bạn có những thiết bị công nghệ này chẳng phải đó là một lợi thế rất lớn sao.

Những lứa tuổi lớn hơn các em biết suy nghĩ như học sinh cấp 3, sinh viên các trường cao đẳng, đại học ngoài việc quan tâm về chất lượng dạy học của giáo viên thì vấn đề về cơ sở vật chất cũng là thứ mà các bạn chú tâm vì chẳng ai muốn học trong một môi trường lạc hậu phải không nào.

Xem thêm : Màn hình tương tác ProSpace

Lời kết:

Qua những lời mà Pklns đã nêu ở trên bạn đã thấy được những cải tiến khi áp dụng màn hình tương tác vào trong giáo dục chưa. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm màn hình tương tác xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 024 3765 8333 để được tư vấn và hỗ trợ 24/7

  • Miền Bắc: 98 Hạ Yên – P. Yên Hoà – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Miền Nam: 518 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.