Hướng dẫn bạn dịch vụ về chữ ký số uy tín nhất hiện nay

0
763

Kiến thức về chữ ký số

Chắc hẳn lúc tìm kiếm về các dịch vụ kế toán thuế nhiều bạn sẽ bắt gặp việc các công ty kế toán yêu cầu doanh nghiệp cung cấp chữ ký số để làm việc.

Vậy chữ ký số là gì? Chữ ký số đóng vai trò gì trong nghiệp vụ của dịch vụ kế toán giá rẻ.

1. Khái niệm chữ ký số

Có nhiều các để định nghĩa chữ ký số nhưng phổ biến nhất hiện nay là:

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bởi người dùng dịch vụ sau khi được Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số, là thông tin đi kèm dữ liệu nhằm xác nhận danh tính của người gửi hoặc người ký trên dữ liệu đó.

Ý nghĩa của chữ ký số:

Chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay của cá nhân hoặc con dấu đối với tổ chức, dùng để xác nhận lời hứa, cam kết của mình khi giao dịch trên môi trường điện tử. Do vậy, chữ ký số hiện là phương thức giải quyết an toàn mọi vấn đề trong các giao dịch điện tử, đồng thời cũng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật khác.

Các mức ưu đãi thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp

2. Những trường hợp sử dụng chữ ký số

– Đối với tổ chức, doanh nghiệp: Chữ ký số được sử dụng trong hầu hết các giao dịch điện tử bao gồm: giao dịch đăng ký và thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh, giao dịch khai thuế qua mạng, hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, nộp thuế điện tử, giao dịch thương mại điện tử, thanh toán/chuyển tiền trực tuyến…giúp quá trình được nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao.

3. Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng chữ ký số?

Ứng dụng thực tế của chữ ký số trong các hoạt động giao dịch điện tử đã và đang giúp cá nhân, doanh nghiệp:

–  Tiết kiệm thời gian, chi phí hành chính: do không phải in ấn các hồ sơ và toàn bộ các giao dịch được thực hiện thông qua mạng internet, không mất thời gian đi lại, chờ đợi.

–  Tiện lợi, nhanh chóng: việc ký kết các văn bản điện tử có thể diễn ra ở bất

kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào, do vậy giao dịch diễn ra nhanh chóng và có hiệu quả.

–  Giao dịch chính xác, dễ dàng: việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký cho đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý… diễn ra tiện lợi và nhanh chóng.

Có thể thấy chữ ký số có một vai trò, ý nghĩa quan trọng trong các nghiệp vụ kế toán thuế. Do vậy các doanh nghiệp cần phải cung cấp chữ ký số cho đối tác dịch vụ kế toán thuế của mình để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi nhanh chóng.

Vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết về dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, dịch vụ báo cáo thuế của chúng tôi:

 Công ty TNHH tư vấn LawKey Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà B10B, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:(024).665.65.366                      Hotline:0967.59.1128

Email: [email protected]                      Facebook: LawKey

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.