Ưu điểm và ứng dụng công nghệ cắt sắt laser

0
653

 

Hiện nay, công nghệ laser được ứng dụng ngày càng phổ biến trong nhiều ngành nghề như điện tử, công nghệ ô tô, y học..v.v . Đối với gia công cơ khí, laser được ứng dụng để cắt kim loại, inox… Những công nghệ này ra đời đã thay đổi đáng kể diện mạo của ngành cơ khí, tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Trong đó, công nghệ cắt laser nói chung và công nghệ cắt sắt laser nói riêng đã thúc đẩy ngành cơ khí phát triển hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ đề cập đến ưu điểm và ứng dụng của công nghệ cắt sắt laser.

Bạn có biết cắt sắt laser là gì? Đó là phương pháp mới được đưa vào sử dụng trong ngành cơ khí những năm gần đây. Máy laser cắt sắt dùng tia laser có bước sóng ngắn để cắt kim loại để tạo thành các chi tiết, sản phẩm có hình dáng theo yêu cầu với độ chính xác cao, gần như là tuyệt đối. Máy cắt sắt laser được hoạt động dựa trên sự điều khiển của máy tính với một file cắt đã được vẽ trước trên máy tính. Không những chỉ thực hiện trên kim loại sắt, laser được sử dụng để cắt được hầu hết các kim loại tấm: inox, sắt, tôn, đồng,…Và trên hầu hết các vật liệu phi kim như gỗ, mica, vải… Vì vậy, sản phẩm của công nghệ cắt laser rất đã dạng và phổ biến.

Kết quả hình ảnh cho cắt laze kim loại

Cắt laser cho khả năng cắt kim loại một cách nhanh chóng, với độ chính xác cực cao mà những phương pháp khác không thể làm được. Đặc biệt, với hiệu quả, năng suất máy laser tạo ra cao giúp giảm thiểu được giá thành gia công của sản phẩm. Vì vậy, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn hơn với các lợi thế cả về chất lượng lẫn chi phí gia công. Với nguyên lý hoạt động tự động theo mẫu thiết kế, công nghệ cắt laser giúp chúng ta có thể cắt được bất cứ mẫu nào mong muốn. Nó có thể cắt theo đường cong, cắt chi tiết nhỏ, chi tiết có độ phức tạp cao. Sản phẩm cắt laser có đường cắt đẹp hoàn hảo, không bị răng cưa, mang lại độ sắc nét, tính chính xác cao ngoài mong đợi.

Các sản phẩm của cắt sắt laser thường là hoa văn cửa sắt, biển quảng cáo, các chi tiết máy móc, thiết bị,… Các sản phẩm này ra đời đều rất chính xác, thẩm mỹ, mang lại giá trị cao. Với những thành tựu mà công nghệ cắt sắt laser mang lại, chắc chắn rằng trong tương lai nó sẽ còn phát triển và được ưa chuộng hơn nữa.

Các bạn có thể ghé thăm Hadra.Com.Vn để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ cũng như là để được tư vấn chi tiết nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.