Nc247info tổng hợp: Bùi Tấn Trường: ‘Đừng bình luận gì về tôi’

0
458
Việc thủ môn Bùi Tấn Trường được lên đội tuyển Việt Nam có thể xem là một sự bất ngờ. Tuy nhiên bản thân anh lại bị dè bỉu bởi một bộ phận cổ động viên cực đoan.

Bùi Tấn Trường là trường hợp được chú ý nhiều thứ hai trong danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo, sau mỗi sự trở lại của đội trưởng Nguyễn Văn Quyết. Đó có thể xem là bất ngờ. Bởi không ai tin một thủ môn đã nghĩ đến chuyện giải nghệ vài tháng trước lại lúc trở lại đội tuyển Việt Nam. Cũng đúng thôi, bởi trước khi được Hà Nội FC liên hệ, Tấn Trường đã không được B.Bình Dương gia hạn hợp đồng và cũng chẳng có đội nào mời chào thi đấu khi ấy.

Bản thân thủ môn 34 tuổi này cũng đã trải qua một thời gian quá lâu mới trở lại đội tuyển Việt Nam. Kỷ niệm mà người ta nhớ về Tấn Trường ở cấp độ ĐTQG lại là một nốt trầm buồn trong sự nghiệp của anh. 11 năm về trước tại Vientiene (Lào), Tấn Trường đã chơi không tốt dẫn đến thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam trước Malaysia ở chung kết SEA Games 2009. Một năm sau, anh lại gây thất vọng ở AFF Cup 2010. Thêm vào đó ở cấp CLB, Tấn Trường thi đấu có những trận thăng hoa. Nhưng cũng có những trận mà thủ thành 34 tuổi mắc những sai lầm sơ đẳng, đáng trách.

Thủ môn Bùi Tấn Trường muốn mọi người ủng hộ mình

Cũng chính vì thế mà khi Tấn Trường được lên tập trung lần này, nhiều ý kiến cực đoan cho rằng thủ môn này không xứng đáng. Trước làn sóng phản đối mình, Tấn Trường chia sẻ: “Tôi chỉ cần cuộc sống bình dị thôi mọi người ạ. Nên đừng bình luận gì về tôi và công việc của tôi hết. Tôi chỉ biết cố làm tốt công việc của mình và về bên gia đình thôi. Ai quan tâm tôi thì âm thầm theo dõi tôi là tôi cảm ơn lắm rồi”.

Ở mùa giải này, Tân Trường ra sân 14 trận cho Hà Nội FC tại V.League. 14 trận có Tấn Trường, Hà Nội FC bất bại. Đó có thể là lý do khiến HLV Park Hang Seo quyết định gọi Tân Trường. Bản thân ông thông qua Tấn Trường cũng muốn gửi gắm thông điệp rằng: Bất cứ cầu thủ nào, dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, chỉ cần cố gắng và nỗ lực thì sẽ có lúc được chọn lên đội tuyển Việt Nam.

Ký ức bị HLV Caslito “bóp cổ” ở SEA Games 2009

Tấn Trường chia sẻ về kỷ niệm buồn 10 năm trước: “Trường nhớ nhất là SEA Games 2009, khi đó Trường cùng đồng đội thi đấu trên đất Lào, trận chung kết gặp Malaysia. Lúc đó Trường bị chấn thương vai, trật khớp vai và đứt luôn dây chằng, nhưng Trường vẫn tiếp tục thi đấu.

Khi về nước Trường bị chỉ trích rất nhiều. Mọi người nói rằng tại sao Trường ích kỷ như thế, không chịu ra sân, cố gắng ở lại làm gì để đội nhà thua. Nhưng thật sự lúc đấy Trường đã ra ký hiệu thay người, nhưng sự tin tưởng của HLV Calisto và tất cả các anh em cầu thủ dành cho mình, họ liên tục động viên Trường tiếp tục thi đấu.

Ngay cả bác sỹ vào sân chăm sóc Trường cũng nói rằng: “Em có thể cố không?”. Do sự chênh lệch giữa Trường và thủ môn ở ngoài nên toàn đội đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Trường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.