Juventus nạp thêm 70% fan từ Trung Quốc nhờ Ronaldo

0
754
Juventus phải tiêu tốn hơn 100 triệu euro để mang được Ronaldo về Turin trong mùa Hè vừa qua nhưng con số đó chẳng thấm là bao, thậm chí có thể coi là một món hời nếu so với lợi ích mà anh mang lại. Ngay trong tuần đầu tiên thương vụ thế kỷ này diễn ra, Juventus đón thêm 308.000 người theo dõi trên các mạng xã hội của Trung Quốc.
Juventus nạp thêm 70% fan từ Trung Quốc nhờ Ronaldo
Chưa dừng lại, theo nhà cái w88 từ tháng 7 tới tháng 12 năm ngoái, tài khoản Weibo của Juventus tăng tới 68,5% lượt theo dõi và tất cả là nhờ vào Ronaldo. Những chuyên gia nhận định Trung Quốc là một thị trường nghiêng về biểu tượng bởi vì người hâm mộ có xu hướng thích các cá nhân hơn là một đội bóng.
Giám đốc tài chính Giorgio Ricci của Juventus cho biết: “Việc này vượt tầm của bóng đá. Sự thành công của Ronaldo ở Trung Quốc không chỉ dựa trên màn trình diễn trên sân hay những danh hiệu mà anh đạt được những năm qua. Các cầu thủ có tầm ảnh hưởng mãnh liệt với fan là đội bóng. Đấy là sự thực khi những fan online thường bị quan tâm vào cá nhân nhiều hơn. Các cầu thủ ngôi sao có nhiều hơn đội bóng tới 30% người theo dõi trên mạng xã hội”.
Sự tăng trưởng chóng mặt của Ronaldo đồng nghĩa với việc sụt giảm của Real Madrid. Dù Los Blancos vẫn là đội bóng phổ biến nhất ở quốc gia đông dân nhất thế giới nhưng họ vẫn bị mất hơn 8.000 người theo dõi trên mạng xã hội sau sự ra đi của Ronaldo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.