Giới thiệu bạn làm thủ tục thành lập công ty cổ phần

0
782

Khi phát triển doanh nghiệp thì nguồn vốn luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu, nhiều người muốn mở rộng mô hình kinh doanh nhưng do nguồn vốn hạn chế nên họ cần huy động vốn như việc thông qua việc chào bán cổ phiếu, trái phiếu,…Do đó, họ cần thành lập loại hình công ty là công ty cổ phần.

Cùng với đó là những ưu điểm mà công ty cổ phần mang lại như: chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số cổ phẩn đã mua, chuyển nhượng khá dễ dàng. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, LAWKEY xin cung cấp những thủ tục thành lập công ty cổ phần.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty cổ phần

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
  4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân; Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nhận kết quả và công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Trong thời hạn dưới 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp nộp hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử: Sau khi có thông báo hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bản giấy (hồ sơ doanh nghiệp đã scan nộp trên website); Giấy biên nhận; Thông báo hồ sơ qua mạng hợp lệ.

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Nội dung công bố bao gồm: Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập.

Khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu

Doanh nghiệp tiến hành khắc con dấu công ty theo thông tin mà doanh nghiệp đã đăng ký. Công ty có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của mình.

Công ty muốn sử dụng con dấu trong các giao dịch của mình thì phải thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp mới thông báo sử dụng mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Sau khi nhận thông báo sử dụng mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho công ty, thực hiện đăng tải thông báo của công ty trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu cho công ty.

Trên đây LAWKEY đã cung cấp cho khách hàng thủ tục để thành lập công ty cổ phần theo quy định mới nhất của pháp luật. Qúy khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Công ty LAWKEY.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.