Cùng tìm hiểu về cửa chống cháy

0
1074

Ngày nay cửa chống cháy không còn là một vật dụng mới mẻ với rất nhiều người bởi vì nó được lắp đặt với nhiều công dụng và mục địch khác nháy khiến cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện và dễ dàng hơn vì thế mà nó cũng được rất nhiều người muốn được tham khảo để lắp đặt tại tòa nhà của mình.

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu cửa chống cháy là gì và những đặc điểm thu hút sự chú ý của nó:

Cửa Thép Chống Cháy (2 Cánh) | Sài Gòn Nam Phát

Với tính năng toàn diện và thông dụng cũng như công dụng của dòng sản phẩm này nên thường được lắp đặt ở những lối thoát hiểm, khu vực cách ly hay những nơi có nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ cao, phần lớn được lắp đặt tại những chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,… Việc lắp đặt cửa chống cháy là việc rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta vì nó giúp bảo vệ tính mạng và tài sản cho mọi người. Đặc biệt, khi có suất hiện nhiều sự cố hỏa hoạn, cháy nổ tại xã hội hiện đại như ngày nay thì rất dễ dẫn đến tình trạng cháy lan cục bộ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những khu vực xung quanh. Cửa chống cháy kết hợp với thanh thoát hiểm và một số phụ kiện đi kèm sẽ là giải pháp tốt nhất và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và nó phù hợp cho những sự cố ngoài ý muốn.

Cấu tạo của cửa chống cháy

– Khung cửa: Thường được chế tạo bằng thép tấm, có chiều dày từ 1,2 – 2mm được làm bằng sơn tĩnh điện.
– Cánh cửa chống cháy thường được cấu tạo 3 lớp: hai lớp ngoài được làm bằng thép tấm có độ dày từ 0,8 – 1,2mm; lõi giữa được làm bằng foam cách nhiệt, bông thủy tinh, giấy tổ ong. Cánh cửa được sơn tĩnh điện. Bậu cửa thông thường được chế tạo bằng Inox 201.
– Zoăng cao su để ngăn khói đồng thời tránh va đập cửa, và giúp kéo dài tuổi thọ của cửa lâu năm hơn.
– Độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường dùng khách nhau là: 60 phút, 90 phút và 120 phút.
– Những phụ kiện kèm theo: Ổ khóa, tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, kính chống cháy,…

Với công dụng vô cùng thiết thực mà cửa chống cháy để lại, chúng ta đã biết thêm được phần nào về lợi ích và những đặc điểm của nó giúp cho việc lắp đặt những loại cửa này một cách hợp lý và phù hợp với mục tiêu của người sử dụng. Qua đó người sử dụng cũng được bảo vệ khi có những sự cố xảy ra trong cuộc sống và khi có những sự cố không mong muốn nó sẽ giữ được tính mạng của rất nhiều người.

Các bạn cũng có thể truy cập https://hadra.com.vn/ để tìm hiểu thêm những thông tin khác hoặc nhận được tư vấn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.