Chuyển nhượng là khái niệm đã quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá

0
724

Chuyển nhượng là khái niệm đã quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá. Nơi có thị trường chuyển nhượng phong phú nhất chính là châu Âu, điểm đến mơ ước của mọi cầu thủ.

Nhiều biến cố xảy ra khiến UEFA cũng như FIFA liên tục phải đề ra các quy định, luật lệ mới. Các CLB cũng vì thế mà cảnh giác, tỉnh táo hơn. Nhưng tại Việt Nam, có vẻ như việc dùng hợp đồng để bảo vệ quyền lợi chưa được quan tâm đúng mức.

Kết thúc mùa giải 2018, Quế Ngọc Hải hết hạn hợp đồng với SLNA. Trung vệ xứ Nghệ
tructiepbongda muốn ở lại đội bóng quê hương, nhưng 2 bên không đạt được thỏa thuận cho một bản hợp đồng mới.

Lời cảnh báo đằng sau hợp đồng của HLV Park Hang-seo và thương vụ Quế Ngọc Hải - Ảnh 1.

Vậy là Hải Quế gia nhập Thể Công, đội bóng mới lên hạng V.League và đang ráo riết bổ sung lực lượng. Ngoài số tiền lót tay vài tỷ đồng, Quế Ngọc Hải sẽ nhận mức lương khá cao cùng nhiều đãi ngộ khác.

Đến tận khi hợp đồng đã hết hạn, Quế Ngọc Hải vẫn chưa thể chắc chắn SLNA có đưa ra điều khoản mà mình mong muốn. Cuối cùng, đội chủ sân Vinh đành mất cầu thủ ngôi sao vào tay Thể Công.

Các đội bóng châu Âu rất hiếm khi để cầu thủ ra đi theo cách như thế. Đặc biệt là một trung vệ đội trưởng đang ở phong độ cao và vừa giành chức vô địch cùng ĐTQG.

Thông thường trước khi cầu thủ bước vào năm cuối hợp đồng, 2 bên sẽ đàm phán về tương lai. Nếu thuận lợi, hợp đồng được gia hạn. Nếu cầu thủ xác định muốn ra đi, CLB có thể bán anh ta luôn để gỡ vốn, tránh mất trắng.

Một số trường hợp đàm phán mất thời gian hơn, nhưng rất hiếm khi 2 bên không đưa ra được giải pháp trước khi hợp đồng hiện tại hết hạn.

Có những CLB như Man United còn cài vào hợp đồng điều khoản lựa chọn gia hạn thêm một năm, đề phòng cầu thủ muốn ra đi theo dạng tự do. Như vậy, họ sẽ có thêm ít nhất nửa năm để thuyết phục cầu thủ ở lại. Nếu không được, CLB vẫn bán được cầu thủ này với mức giá không đến nỗi nào.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.