Chỉ dẫn chọn lựa mua máy bơm nước giếng

0
805

Nhà bạn vẫn xài nước giếng, phương pháp thủ công quá vất vả, tân tiến tốn nhiều giá cả. Làm sao để lựa được bơm nước hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tham khảo thêm : bom dien chim

Trên thị trường hiện có rất đa dạng máy bơm nước điện chìm, nhưng để chọn lọc mua một chiếc máy bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ dàng. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó lựa mua chiếc máy phù hợp.

Với loại giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể làm tốt xài loại bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. loại này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng mẫu bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa & 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơm nướcnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải sử dụng mẫu bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng trong với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể sử dụng mẫu công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có thể làm tốt sử dụng loại 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu & ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có cái bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường sử dụng để bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : bom truc ngang

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có khả năng dùng loại bơm pittông. loại máy bơm giếng này có ưu điểm là không phải mồi nước, có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng . Nó hay được dùng trong làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ dàng hư hỏng lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải chọn lựa đúng cái bơm nước chuyên dụng & bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng mẫu bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có khả năng lựa giữa bơm nước cánh trục ngang với những loại máy bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến các cái bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng trong khí nén, bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng trong bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng trong khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông tin được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: HUPA để được thiết kế lắp ráp với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bom nuoc hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.